IS âm mưu ám sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II

0
Chia sẻ

Theo tờ báo Anh Daily Mail, phiến quân IS chuẩn bị mưu sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II, người sẽ tham dự các lễ kỷ niệm sắp tới.

Bài viết số ra ngày 11/8, tờ Daily Mail đưa tin, mục tiêu tấn công chính của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là nhằm vào Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

IS âm mưu ám sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II - anh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Ngoài ra, cũng theo tờ báo, các nhân vật khác trong hoàng gia, trong đó có Thái tử nước Anh Charles, và Thủ tướng David Cameron cùng nhiều quan chức khác nhau, các cựu chiến binh trong Chiến tranh Thế giới thứ II, binh lính của quân đội Anh cũng có thể bị tấn công.

Những kẻ khủng bố dự định sử dụng một thiết bị tương tự như thiết bị đã phát nổ trong cuộc marathon tại Boston, làm ba người thiệt mạng khi đó và hơn 260 người khác bị thương.

Bài viết có đoạn: "Cảnh sát và Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) được huy động vào một cuộc chạy đua thời gian điên cuồng để ngăn chặn vụ ám sát do thủ lĩnh IS ở Syria tổ chức."

Theo báo trên, mối đe dọa cụ thể nhằm vào Nữ hoàng Anh đã khiến nước này khẩn cấp xem xét lại cơ cấu bảo đảm an ninh cho những ngày lễ sắp tới.

Tuy nhiên, cho đến nay Anh chưa thực hiện vụ bắt bớ nào. Đại diện của Điện Buckingham nói về vụ ám sát: "Đó không phải là điều mà chúng tôi muốn bình luận". Còn đại diện của Scotland Yard (Sở cảnh sát London) cũng từ chối đưa ra bình luận.

Vụ nổ ở trung tâm London có thể dẫn đến những mất mát rất lớn và trở thành "hiện thân của nỗi sợ hãi từ lâu trước nguy cơ khủng bố của những kẻ cực đoan Hồi giáo địa phương", Daily Mail nhận xét.

Trong khi hàng trăm thành viên mới của IS rời nước Anh để tham gia cuộc chiến ở Syria và Iraq, những kẻ khác được kêu gọi ở lại trong nước và thực hiện các cuộc tấn công.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- IS tung video hành quyết tù nhân bằng bom 'ngầm' tàn độc

- Nữ khủng bố liều mạng tấn công Lãnh sự quán Mỹ

- IS công khai bảng giá nô lệ tình dục


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu