IS bí mật vận chuyển vũ khí nhằm đáp trả Nga

0
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga vừa phát hành video cho thấy cảnh các phiến quân IS bí mật điều khiển xe tải chứa các thiết bị quân sự tới khu vực dân cư nhằm đối phó với các cuộc không kích của Moscow.

Theo đoạn video này thì khủng bố IS đã chở và giấu loạt vũ khí gần khu vực nhà thờ Hồi giáo và khu vực dân cư. Đây được xem là những địa điểm là Nga đang hết sức tránh không kích nhằm đảm bảo sự an toàn của người dân.

IS bí mật vận chuyển vũ khí nhằm đáp trả Nga - anh 1

IS di chuyển vũ khí tới khu dân cư. Ảnh RT

"Các phương tiện đang được triển khai gần đền thờ bởi những tên khủng bố biết rằng Không quân Nga sẽ không bao giờ nhằm vào các công trình này", Bộ Quốc phòng Nga bình luận về video.

Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết, IS dường như đang giấu vũ khí gần những nhà thờ Hồi giáo và nhóm phiến quân có thể lên kế hoạch đánh bom các khu vực tôn giáo để vu khống Moscow.

IS bí mật vận chuyển vũ khí nhằm đáp trả Nga - anh 2

Phiến quân IS sở hữu những loại vũ khí tối tân. Ảnh minh họa

Trong một diễn biến khác, hôm 6/10, Chủ tịch Hạ viện Nga - Đô đốc Vladimir Komoyedov - khẳng định nước này sẽ không tiến hành các chiến dịch ở Syria mà có sự tham gia của lực lượng bộ binh Nga.

Tính đến ngày 6/10, chiến đấu cơ Nga không kích 12 mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở Syria, phá hủy thêm các cơ sở hậu cần, sở chỉ huy của nhóm phiến quân.

Theo hãng tin AFP, Nga thông báo chiến đấu cơ nước này tấn công 12 khu vực của Nhà nước Hồi giáo (IS) quanh thành phố miền đông Deir Ezzor và trong tỉnh Damascus, Idlib, Latakia.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria từ ngày 30/9 theo đề nghị từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm Nga không kích IS tại Syria:

- Những 'vũ khí' bí mật IS có thể dùng để chống lại Nga

- Nga và câu chuyện về 'bộ tứ' xóa sổ khủng bố IS

- Thế trận áp đảo của Nga sau 5 ngày không kích IS dữ dội


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu