Tin Mới

Israel và Nga thảo luận về tình hình chiến sự tại miền Nam Syria

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu đã trao đổi về tình hình chiến sự tại miền Nam Syria qua điện thoại, phía Israel đưa ra thông cáo báo chí.

Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria và các phe đối lập đang có những cuộc đụng độ tại miền Nam Syria.

"Hai Bộ trưởng Lieberman và Shoigu đã thảo luận về tình hình ở Syria, đặc biệt là diễn biến tại miền Nam nước này, cũng như những nỗ lực của Iran để thiết lập một chỗ đứng trên lãnh thổ Syria", theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Israel.

Tại cuộc đàm phán, Bộ trưởng Lieberman nhấn mạnh rằng sự hiện diện quân sự của Iran và Phong trào Hezbollah của Lebanon ở Syria là không thể chấp nhận và cam kết sẽ “hành động ngay lập tức”.

Vào cuối tháng 5, hai vị Bộ trưởng Lieberman và Shoigu đã có cuộc gặp mặt tại Moscow, với trọng tâm cũng liên quan đến vấn đề miền Nam Syria.

Tình hình tại khu vực miền Nam Syria đã trở nên căng thẳng sau khi quân đội chính phủ tiến hành các chiến dịch quân sự nhắm vào phe đối lập.

Phía Israel và Jordan đã bày tỏ sự quan ngại trước động thái này của chính quyền Tổng thống Assad, khi Israel không muốn các cố vấn quân sự của Iran và các tay súng Hezbollah hiện diện gần biên giới phía bắc nước này, còn Jordan lo ngại xung đột sẽ tạo ra làn sóng di dân đến biên giới Syria-Jordan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo