Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria

0
Chia sẻ

Ác mộng thực sự của những người phụ nữ ở Raqqa (Syria) không chỉ là những tay súng khát máu của IS mà còn là Lữ đoàn Al-Khansa - đội nữ binh duy nhất của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).
Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria - anh 1

Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria

Lữ đoàn Al-Khansa nhận nhiệm vụ bảo đảm mọi phụ nữ sống trong các thành trì của nhóm khủng bố IS phải tuân thủ luật Hồi giáo Sharia và những điều luật hà khắc do phiến quân áp đặt.

"Chúng tôi không có tự do, thậm chí không thể đứng trên ban công hay bên cửa sổ. Phiến quân bắt cả những người sử dụng nước hoa hoặc lên tiếng ở giữa phố", một giáo viên từng sống ở thành phố Raqqa kể với đài Channel 4 (Anh).

Cô giáo cho biết, những nữ chiến binh từng bắt cô vì tội để lộ phần mắt khi đi ngoài đường. "Họ tra tấn, đánh đập tôi thậm tệ", cô nhớ lại.

Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria - anh 2

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, khoảng 60 phụ nữ Anh đã rời bỏ quê hương để đến Syria, rồi gia nhập lực lượng Al-Khansa. Họ nhận lương khoảng 100 bảng Anh mỗi tháng, một số tiền lớn so với các công việc khác ở Raqqa.

Một số thành viên Al-Khansa hoạt động ngầm dưới vỏ bọc của các bà nội trợ. Họ thâm nhập vào đám đông để tìm hiểu những ý kiến chống đối. Một số người khác điều hành cơ sở giam giữ nô lệ tình dục để phục vụ các chiến binh IS.

Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria - anh 3

Nhóm nữ tù binh người Yazidi (Iraq) bước đến khu chợ nô lệ của IS. Ảnh: Daily Mail

Umm Abaid, cựu thành viên lữ đoàn Al-Khansa kể về quá trình cô trở gia nhập IS rằng: "Chồng tôi (một chiến binh IS) thuyết phục tôi về tư tưởng của IS. Sau đó tôi đã tham gia Al-Khansa".

Theo Abaid, cô và các đồng đội không chỉ trừng phạt phụ nữ vi phạm luật lệ. "Chúng tôi bắt cả những người đàn ông bảo hộ của cô ấy, như anh, em trai hoặc thậm chí là bố, và đánh họ".

Abaid cho biết việc thực thi luật pháp của IS diễn ra ở mọi thời điểm, ngay cả khi không phải ca trực của cô. "Khi chồng chở tôi trong ôtô, nếu anh ấy thấy một cô gái mặc đồ sai quy tắc thì anh sẽ yêu cầu tôi xử phạt cô ta ngay".

Thỉnh thoảng, lữ đoàn Al-Khansa yêu cầu xe buýt dừng để kiểm tra những nữ hành khách. Nếu một cô phạm quy, cả đoàn khách phải rời khỏi xe. Ngoài cô gái, chủ xe cũng phải chịu roi vì ông để cô ta lên xe.

"Tôi nhớ rõ một trường hợp tôi bắt gặp một phụ nữ đi cùng chồng. Cô ấy đeo khăn choàng có thêu hình ảnh, đây là điều phạm luật. Chúng tôi đã bắt cô ta và đưa đến trại tạm giữ của Al-Khansa. Chính tôi đã dùng roi để trừng phạt người phạm tội", Abaid kể.

Sau này, chồng của Abaid thiệt mạng trong một nhiệm vụ tấn công liều chết. Các tay súng IS buộc cô phải tái giá dù thời gian để tang chồng chưa hết tháng. Abaid quyết định rời khỏi IS và chạy trốn đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Cập nhật tin tức Khủng bố mới nhất, Tại đây.

Xem thêm:

- 'Thế giới ngầm' tàn bạo của Đội đặc nhiệm IS

- Những vụ khủng bố đẫm máu nhất thế giới nửa đầu năm 2015

- Hơn 10.000 phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt vì bom Mỹ

- Thế giới 'đầu hàng' trước sự tàn độc của IS?

Nguồn Zing News


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu