Mỹ - Hàn coi Triều Tiên là mối đe dọa nguy hiểm cho thế giới

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã khẳng định rằng Triều Tiên là mối đe dọa ngày càng nguy hiểm đối với thế giới.

Thông tin này được phía Nhà Trắng đưa ra sau khi 2 vị Tổng thống có một cuộc điện đàm vào hôm chủ nhật (6/8) để thảo luận về vấn đề Triều Tiên đang. Cả hai đều nhất trí rằng Bình Nhưỡng đang đe dọa đến phần lớn thế giới sau các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa gần đây.

Trong lời kêu gọi của họ, hai nhà lãnh đạo cũng hoan nghênh việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên hôm thứ 7 (5/8) vừa qua.

Nhà Trắng cho biết: "Hai nhà lãnh đạo khẳng định rằng Bắc Triều Tiên đang đe dọa trực tiếp đến vấn đề an ninh của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các nhà lãnh đạo đã cam kết thực hiện đầy đủ tất cả các nghị quyết liên quan và thúc giục cộng đồng quốc tế tuân theo phán quyết mới của Liên Hợp Quốc".

Mỹ - Hàn coi Triều Tiên là mối đe dọa nguy hiểm cho thế giới - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm vào hôm chủ nhật (6/8)

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bị Liên Hợp Quốc trừng phạt từ năm 2006 về các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này. Các biện pháp mới đây là phản ứng của các bên liên quan đối với 5 cuộc thử hạt nhân và 4 lần phóng tên lửa tầm xa trong năm nay của Bình Nhưỡng.

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc là nghị quyết được phía Mỹ đưa ra nhằm cắt giảm doanh thu xuất khẩu hàng năm trị giá khoảng 3 triệu USD của Triều Tiên nhằm đáp trả lại hai cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 7 của nước này.

Lệnh trừng phạt sẽ cấm xuất khẩu nguyên liệu thô và thủy sản của Triều Tiên cũng như đưa ra lệnh cấm các quốc gia khác gia tăng số lượng lao động ở Triều Tiên hoặc có mối quan hệ với nước này.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu