Mỹ ‘thất vọng’ về hành động đáp trả của Nga

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Ảnh: AP

(Ngày Nay) - Giới chức Washington đã bày tỏ sự thất vọng về phản ứng của Moscow liên quan tới các biện pháp trừng phạt mà Mỹ mới áp đặt lên Liên bang Nga.
Theo thông báo mới nhất của Bộ Ngoại giao Nga, Moscow yêu cầu trước ngày 1/9, Washington giảm số lượng nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga tương đương với số lượng các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ.
Điều đó có nghĩa tổng số nhân viên làm việc trong các cơ quan ngoại giao và lãnh sự Mỹ tại Nga sẽ giảm xuống còn 455 người.
“Trong trường hợp có những hành động đơn phương mới của chính quyền Mỹ về việc cắt giảm số lượng các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ có phương án đáp trả đối xứng”, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo.
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga cũng thông báo, từ ngày 1/8/2017, đình chỉ việc sử dụng của Đại sứ quán Mỹ đối với toàn bộ các khu kho tàng lưu trữ trên phố Dorozhnaya ở thủ đô Moscow và khu nhà nghỉ ngoại ô ở Serebryanyi Bor.
“Chúng tôi thất vọng sâu sắc và bày tỏ sự phản đối trước quyết định của Nga”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh.
Theo bà Heather Nauert, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Tefft đã đưa quan điểm của Washington đến với các nhà chức trách Moscow.
Nhà Trắng sáng nay cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký thành luật một dự luật tăng cường trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Tổng thống Donald Trump đã đọc các bản dự thảo trước đó của dự luật và thương lượng về các yếu tố quan trọng của nó.
Tổng thống đã xem xét phiên bản cuối cùng và căn cứ trên các thay đổi tương ứng, ông đã quyết định sẽ phê duyệt dự luật và ký thành luật”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu