Tin Mới

Mỹ tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử Venezuela

(Ngày Nay) - Mỹ sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Venezuela hôm Chủ nhật (20/5), Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan nói với các nhà báo.

Bên cạnh đó, Mỹ đang tích cực xem xét các biện pháp trừng phạt cho Venezuela như 1 động thái phản ứng đối với cuộc bỏ phiếu hôm Chủ nhật (20/5). Phía Washington cho biết các biện pháp trừng phạt mới sẽ được thảo luận tại một cuộc họp G20 tại Buenos Aires hôm thứ Hai (21/5).

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Sullivan đã gọi biện pháp trừng phạt quốc gia dầu mỏ là "một bước rất quan trọng."

Mỹ tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử Venezuela - ảnh 1Đương kim tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro

"Các biện pháp trừng phạt đang được xem xét tích cực," ông Sullivan nói thêm.

Cùng ngày, Venezuela đã tiến hành bầu cử để chọn 1 trong 4 ứng viên trở thành tân lãnh đạo. 4 ứng viên tranh cử cho vị trí tổng thống là đương kim tổng thống Nicolas Maduro, cựu thống đốc Henri Falcon, nhà truyền giáo Javier Bertucci và kỹ sư Reinaldo Quijada. Trong đó, Maduro và Falcon là hai ứng cử viên nổi bật nhất.

Theo khảo sát của Dịch vụ thăm dò và khảo sát quốc tế (ICS) trước thềm bầu cử, ông Maduro nhận được gần 56% số phiếu ủng hộ, tiếp theo đó là ông Henri Falcon với 24%. Như vậy khả năng đương kim Tổng thống Maduro tiếp tục nắm quyền lãnh đạo sẽ rất cao.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo