Tin Mới

Úc: Nổ súng bên ngoài hộp đêm, 1 người thiệt mạng 3 người khác bị thương

(Ngày Nay) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên ngoài hộp đêm ở thành phố Melbourne của Úc hôm Chủ nhật (14/4) theo giờ địa phương. Sự việc đã khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương.

Theo xác nhận ban đầu từ cảnh sát Úc, nạn nhân tử vong chính là bảo vệ hộp đêm và 3 người bị thương đều là đàn ông, trong đó có 1 người đang ở trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy cuộc tấn công có liên quan đến khủng bố.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 3h20 sáng hôm Chủ nhật (14/4) tại khu vui chơi giải trí sôi động ở Melbourne, vùng ngoại ô phía đông nam Prahran.

Theo cảnh sát trưởng Andrew Stamper, có vẻ như nghi phạm đã ngồi trong 1 chiếc xe ô tô gần khu vực này và bắt đầu xả súng vào đám đông đang đứng bên ngoài hộp đêm.

Úc: Nổ súng bên ngoài hộp đêm, 1 người thiệt mạng 3 người khác bị thương - ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng đang được phong toả để điều tra

Cảnh sát kêu gọi các nhân chứng nếu nhìn thấy bất kỳ chiếc xe nào di chuyển trong khu vực xảy ra vụ việc vào thời điểm 3 giờ sáng hãy ngay lập tức liên lạc để hỗ trợ điều tra. Thông tin cung cấp thêm rằng có thể nghi phạm đã lái 1 chiếc SUV Porsche màu đen và sau đó đã được tìm thấy bị cháy ở vùng ngoại ô phía bắc Melbourne của Wollert.

Hiện tại cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và chưa có bất cứ ai bị bắt giữ.

Úc là một trong những quốc gia có luật kiểm soát súng mạnh nhất thế giới, được thông qua sau vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất, khi một tay súng giết chết 35 người tại cảng Arthur ở đảo quốc Tasmania năm 1996.

Nước láng giềng New Zealand cũng đã thông qua luật cấm súng và súng trường bán tự động sau vụ nổ súng tồi tệ nhất vào tháng 3, khiến 50 tín đồ ở hai nhà thờ Hồi giáo Christchurch thiệt mạng.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo