Youtuber 9 tuổi được trả lương cao nhất năm 2020
Youtuber 9 tuổi được trả lương cao nhất năm 2020

(Ngày Nay) -  Một cậu bé 9 tuổi đến từ bang Texas (Mỹ) đã kiếm được gần 30 triệu USD trong năm qua nhờ việc mở hộp và đánh giá đồ chơi, qua đó chiếm giữ danh hiệu Youtuber được trả tiền cao nhất trong năm 2020.

Ai nắm đằng chuôi mạng xã hội?
Ai nắm đằng chuôi mạng xã hội?
[Ngày Nay] - Ra đời chưa đầy hai thập kỷ, các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube được coi là biểu tượng cho kỳ tích của Thung lũng Silicon, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng. Nhờ được trang bị những công cụ như trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ học máy (machine learning), mạng xã hộ đã thu hút được 3,8 tỷ người dùng, theo số liệu của trang Statista, và dần vươn tầm trở thành những quyền lực toàn cầu, chi phối tư tưởng, nắm bắt hành vi của nhân loại. Câu hỏi đặt ra là, ai sẽ là người giám sát các mạng xã hội?
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời câu hỏi chất vấn. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Tỷ lệ gỡ video xấu độc trên nền tảng YouTube từ 50% lên 90%
Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn về tình trạng thời gian qua xuất hiện nhiều clip, video độc hại trên nền tảng YouTube, ảnh hưởng tới tâm lý, thậm chí tính mạng của trẻ em, chiều 6/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Hiện nay tỷ lệ tháo gỡ video xấu độc, vi phạm pháp luật trên YouTube đã nâng từ 50% lên 90%.
Video con trai bà Tân Vlog luộc gà nguyên con.
Video độc hại - 'kẻ xấu' luôn chờ chực
[Ngày Nay] - Kiếm tiền thông qua quảng cáo trên các video đăng tải trên YouTube đang dần trở thành cách làm giàu của nhiều người trẻ. So với video ý nghĩa, lượng video có nội dung độc hại đông đảo không kém, nó có thể tác động đến tất cả mọi người bất kể khi nào.
Youtube 'mạnh tay' với nạn phân biệt chủng tộc trên mạng
Youtube 'mạnh tay' với nạn phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Vào hôm thứ Hai vừa qua (29/6), Youtube đã xóa 6 kênh trên nền tảng phát sóng video của mình vì những nội dung "phân biệt chủng tộc". Động thái này diễn ra sau khi một loạt các nền tảng xã hội khác tiến hành gỡ bỏ những người dùng và diễn đàn có tính chất thù địch, xâm phạm tới danh tính của cá nhân và uy tín của tổ chức.
Sơn ô tô bằng máy rửa xe? Chuyện thật như đùa
Sơn ô tô bằng máy rửa xe? Chuyện thật như đùa
(Ngày Nay) - Các thí nghiệm với máy rửa xe áp lực rất đa dạng và thú vị, từ khả năng cạo sạch bụi bẩn đến cắt được cả kim loại nhờ áp suất cao. Tuy nhiên sử dụng máy rửa xe để sơn ô tô là điều hẳn là không mấy ai có thể tượng tượng ra. 
YouTube hạn chế các video thuyết âm mưu mạng 5G làm lây COVID-19
YouTube hạn chế các video thuyết âm mưu mạng 5G làm lây COVID-19
(Ngày Nay) - YouTube và các nền tảng mạng xã hội khác đang có các động thái để hạn chế sự lan truyền của các thuyết âm mưu về sự liên quan giữa mạng 5G và đại dịch COVID-19, sau một loạt các cuộc tấn công nhắm tháp điện thoại di động tại Anh.
Vlogger PewDiePie giải nghệ khỏi Youtube
Vlogger PewDiePie giải nghệ khỏi Youtube
(Ngày Nay) - Vlogger nổi tiếng PewDiePie, người đã trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất trên mạng xã hội YouTube, nói rằng anh "cảm thấy rất mệt mỏi" và quyết định sẽ "đoạn tuyệt" với mạng xã hội chia sẻ video.
Người khuyết tật và mạng xã hội Youtube
Người khuyết tật và mạng xã hội Youtube
[Ngày Nay] - Cô bé Ruby Ardolf, 14 tuổi, sở hữu một kênh YouTube của riêng mình. Trên đó, cô nói về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của một thiếu nữ như thời trang và ẩm thực, kèm theo những thông điệp đầy yêu thương.