Tin Mới

Nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức Giáng sinh lần đầu sau 200 năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhà thờ Đức Bà sẽ không tổ chức Giáng sinh lần đầu tiên sau hơn 200 năm, sau vụ hỏa hoạn tàn phá địa điểm này vào tháng 4, các quan chức thành phố Paris xác nhận. 

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1803, nhà thờ 850 tuổi này không tổ chức lễ Giáng sinh, người phát ngôn Andre Finot cho biết.

Nhà thờ Đức Bà Paris - một di sản thế giới của UNESCO, đã bị tàn phá bởi một vụ hỏa hoạn hồi tháng 4, một phần của mái nhà và hầm của khối kiến trúc này đã bị hư hại.

Lễ rước nửa đêm vẫn sẽ được cử hành vào đêm Giáng sinh bởi mục sư Patrick Chauvet, nhưng thay vào đó sẽ được tổ chức tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois gần đó, hãng thông tấn AFP đưa tin.

Nhà thờ Đức Bà vẫn mở cửa vào dịp Giáng sinh trong suốt 200 năm lịch sử đầy biến động của thành phố Paris, ngay cả trong thời điểm Đức Quốc xã chiếm đóng thủ đô nước Pháp vào thế chiến II.

Vào tháng 6, các công tố viên Pháp cho biết vụ hỏa thoạn thảm khốc có thể bắt nguồn bởi một điếu thuốc đang cháy hoặc một sự cố chập điện.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có kế hoạch xây dựng lại cấu trúc trong 5 năm năm. Vào tháng 4, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã công bố một cuộc thi cho các kiến trúc sư quốc tế để tái thiết kế và xây dựng lại công trình lịch sử.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo