Israel chuẩn bị ứng phó với các cuộc tấn công của IS từ Sinai

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Các phần tử thánh chiến của nhóm Wilayat Sinai. (Nguồn: albawabhnews.com)

(Ngày Nay) -Ngày 10/9, một quan chức quốc phòng giấu tên của Israel cho biết nước này đang chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công của nhóm thánh chiến Hồi giáo Wilayat Sinai
Ngày 10/9, một quan chức quốc phòng giấu tên của Israel cho biết nước này đang chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công của nhóm thánh chiến Hồi giáo Wilayat Sinai, lực lượng tuyên bố là chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quan chức trên cho rằng nhóm khủng bố đang hoạt động tại bán đảo Sinai của Ai Cập này sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel trong vòng sáu tháng tới, dựa vào số vũ khí và phương tiện cướp được từ quân đội Ai Cập.

Các loại vũ khí này bao gồm xe tăng và các loại súng chống tăng do Nga sản xuất.

Nhóm vũ trang Wilayat Sinai được thành lập từ lực lượng Ansar Bayt al-Maqdis ra đời hồi năm 2011 trong bối cảnh diễn ra các cuộc cách mạng lật đổ Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak lúc bấy giờ.

Lực lượng của Wilayat Sinai bao gồm các tay súng cực đoan và cựu thành viên của mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Sau khi IS nổi lên tại Iraq và Syria vào năm 2014, Ansar Bayt al-Maqdis tuyên bố trở thành chi nhánh của tổ chức này và đổi tên thành Wilayat Sinai./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu