Tin Mới

Mưa lũ kỷ lục tàn phá Pháp và Ý

(Ngày Nay) - Đã có 2 người chết và 9 người mất tích sau khi một cơn bão đổ bộ vào vùng biển giáp hai nước Pháp và Ý gây ra trận lũ lụt kinh hoàng vào cuối tuần qua.

Mưa lũ đang tàn phá thành phố Nice. Ảnh: CNN

Cơn bão mang tên Alex đã tàn phá một số ngôi làng xung quanh thành phố Nice tại vùng Riviera của Pháp. Thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi gọi đây là thảm họa lũ lụt tồi tệ nhất trong khu vực trong hơn một thế kỷ qua

“Các con đường và khoảng 100 ngôi nhà đã bị cuốn trôi hoặc phá hủy một phần", ông Estrosi cho biết.

"Tôi thực sự bị sốc sau khi chứng kiến những cảnh tượng tại Nice", Thủ tướng Pháp Jean Castex phát biểu sau khi có chuyến thị sát bằng trực thăng.

Theo các nhà chức trách Pháp, đã có ít nhất 8 người mất tích sau khi lũ lụt ập tới. Theo các nhân chứng, một chiếc xe cứu hỏa đã bị cuốn trôi xuống sông khi vẫn còn 2 người trên xe.

Mưa lũ kỷ lục tàn phá Pháp và Ý - ảnh 1

Nước lũ dâng cao tại xã Saint-Martin-Vesubie, phía đông nam nước Pháp, sau khi mưa lớn và lũ lụt đổ bộ vào vùng Alpes-Maritimes.

Tại Ý, đã có ít nhất 2 người chết, bao gồm một lính cứu hỏa bị cây đề và một người đàn ông khoảng 30 tuổi bị cuốn xuống sông, chính quyền địa phương cho biết, hiện vẫn còn 1 người nữa vẫn chưa được tìm thấy.

Các quan chức ở vùng Piedmont cho biết lượng mưa đã đạt mức kỷ lục 630 mm chỉ trong 24 giờ. Cảnh sát trưởng vùng Piedmont, Alberto Cirio, kêu gọi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ở Venice, hệ thống chắn lũ đã may mắn bảo vệ thành phố này khỏi tình trạng triều cường đẩy mực nước lên cao, giúp Venice thoát khỏi cảnh lũ lụt hàng năm.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo