Tin Mới

Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới dành cho Venezuela

(Ngày Nay) - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Venezuela trong bài phát biểu hôm thứ hai (7/5) theo giờ địa phương, một trợ lý của ông Pence cho biết.

Một nguồn tin khác cũng cho biết thêm rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ có ý nghĩa và có "tác động tài chính thực sự" đối với đất nước Venezuela.

Trong bài phát biểu của mình, ông Pence cũng dự kiến sẽ kêu gọi trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Venezuela, được ấn định vào ngày 20 tháng 5, người phụ tá nói thêm.

Hiện Bộ Thông tin của Venezuela chưa có phản ứng ngay lập tức với thông tin trên.

Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới dành cho Venezuela  - ảnh 1Phó tổng thống Mỹ Mike Pence 

Trước đây, Phó Tổng thống Pence đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng áp lực lên Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khi ông muốn thành lập Quốc hội Lập hiến. Phó tổng thống Mỹ cũng cáo buộc ông Maduro gây ra những cuộc suy thoái và lạm phát sâu rộng, dẫn tới tình trạng thiếu lương thực và thuốc men của đất nước Venezuela.

Chính quyền Trump trước đó cũng đã cân nhắc các biện pháp trừng phạt liên quan đến dầu mới đối với một công ty dịch vụ dầu mỏ của Venezuela và bảo hiểm cho các tàu chở dầu Venezuela.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo