Nhóm khủng bố tại Barcelona có kế hoạch tấn công lớn hơn

Theo TTXVN - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Mạng tin El Confidencial cho biết nhóm khủng bố gồm 12 thành viên nói trên đã chuẩn bị chất nổ ở thị trấn Alcanar (cách Barcelona gần 200 km về phía Nam), gồm nhiều bình ga và vật liệu nổ.

Ngày 19/8, truyền thông địa phương đưa tin nhóm khủng bố gây ra các vụ tấn công vừa qua ở Barcelona và Cambrils của Tây Ban Nha ban đầu định tiến hành một vụ tấn công bằng chất nổ có quy mô lớn hơn tại thánh đường Sagrada Familia.

Mạng tin El Confidencial cho biết nhóm khủng bố gồm 12 thành viên nói trên đã chuẩn bị chất nổ ở thị trấn Alcanar (cách Barcelona gần 200 km về phía Nam), gồm nhiều bình ga và vật liệu nổ.

Tuy nhiên, số bình ga này đã vô tình phát nổ, phá hủy ngôi nhà và khiến 2 đối tượng tử vong. Điều này khiến nhóm khủng bố trên thay đổi kế hoạch và tiến hành các vụ tấn công ở Barcelona cũng như Cambrils.

El Confidencial cũng chỉ ra rằng nhóm khủng bố ban đầu coi thánh đường Sagrada Familia là mục tiêu duy nhất. Trong khi đó, mạng tin El Espanol cho rằng ngoài thánh đường trên, nhóm khủng bố còn lên kế hoạch tấn công khu phố Las Ramblas cùng khu vực cảng biển tại Barcelona.

Cùng ngày, truyền thông địa phương cho hay giới chức Tây Ban Nha nhận định Abdel-Baki es-Sati, một thủ lĩnh Hồi giáo ở thành phố Ripoll, là kẻ cầm đầu các vụ tấn công ở Barcelona và Cambrils.

Trước đó, cảnh sát đã đột kích nhà của Es-Sati ở Ripoll. Nhà chức trách cho rằng Es-Sati đã thiệt mạng trong vụ nổ ở Alcanar nói trên.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu