Tin Mới

Tranh cãi về việc các cầu thủ được phép 'vui vẻ' tại World Cup

(Ngày Nay) - Đội tuyển quốc gia Brazil sẽ không cấm các cầu thủ quan hệ tình dục trong thời gian diễn ra World Cup 2018, ông Rodrigo Lasmar - bác sĩ của đội tuyển, cho biết.

"Tôi nghĩ rằng điều đó không được đối xử như một điều cấm kị. Tình dục là một điều gì đó tự nhiên, các cầu thủ là những người đàn ông trẻ tuổi và có sức khỏe hoàn hảo. Không có gì tự nhiên hơn là giảm thiểu áp lực, thư giãn trong những giây phút nghỉ ngơi, cả về thể chất và tinh thần, để cho tâm trí các cầu thủ được nghỉ ngơi sau quá trình chuẩn bị cho World Cup. Tình dục sẽ không là vấn đề đối với chúng tôi”, bác sĩ nói.

Theo ông Marcelo Neves, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm Huấn luyện bộ môn Chèo thuyền ở Rio de Janeiro, cho biết ông không gặp bất kỳ rắc rối nào đối với việc các vận động viên có quan hệ tình dục trong giải đấu, nhưng điều quan trọng là họ sẽ không bị kiệt sức.

"Tất cả đều phụ thuộc vào cách họ 'vui vẻ'. Có những vận động viên tiết chế được bản thân, có những vận động viên dành khá nhiều thời gian cho sex. Về góc độ tâm lý, điều này có thể tác động tích cực lên thành tích của các vận động viên. Điều quan trọng là phải tính toán đến hậu quả, thường thì khi cấm kỵ một điều gì đó quá gắt gao, điều đó có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực lên các vận động viên", ông Marcel kết luận rằng không cần phải cấm kỵ sex trong thể thao, miễn là nó không khiến các vận động viên kiệt sức.

Ông Neves cũng không đồng ý với các phương pháp của HLV tuyển Đức Joachim Löw - người muốn các cầu thủ của mình tránh quan hệ tình dục trong thời gian diễn ra World Cup 2018.

"Tất cả phụ thuộc vào thói quen. Tôi sẽ phân tích thói quen của từng vận động viên một cách riêng biệt và lựa chọn cách tiếp cận phù hợp để không dẫn đến kiệt sức", nhà vật lý trị liệu giải thích.

Đối với nhà nghiên cứu tình dục Regina Navarro, người chỉ ra rằng không có sự đồng thuận giữa các nhà nghiên cứu tình dục về việc liệu tình dục là tốt hay xấu cho các vận động viên trước hoặc trong các giải đấu lớn.

"Có một nghiên cứu cho thấy rằng các vận động viên nam sau khi quan hệ tình dục thường sẽ có biểu hiện chậm chạp và mệt mỏi", nhà nghiên cứu tình dục nhận xét.

"Có một nghiên cứu khác lại chứng minh rằng quan hệ tình dục làm tăng tinh thần của một người, khiến người đó trở nên táo bạo, tình dục tốt làm cho bạn thêm dũng cảm và có cảm hứng. Vì vậy, rất khó để nói liệu nó tốt hay xấu", bà Navarro chia sẻ.

Trước đó, một số cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Brazil nói rằng làm tình trước trận đấu đã giúp họ thi đấu tốt. Cựu tiền đạo Ronaldo nói rằng quan hệ tình dục trước khi một trận đấu là một "chìa khóa thành công."

Trong khi đó, Romario - cựu tiền đạo người Brazil, đã khuyên tuyển thủ Gabriel Jesus nên quan hệ tình dục trong những ngày không có trận đấu.

"Quan hệ vừa phải chỉ là một trong những lời khuyên của tôi, cũng như nên tận dụng tối đa ngày nghỉ để tập trung tốt hơn trong các trận đấu. Anh ấy (Jesus) cũng phải ghi thật nhiều bàn thắng, như thể sẽ không có cơ hội thứ hai", cựu danh thủ Romario nói trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Sputnik

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo