Thử nghiệm sống chung với COVID-19, Indonesia tổ chức sự kiện 10.000 người dự

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 10.000 người sẽ tham dự buổi lễ khai mạc sự kiện thể thao lớn đầu tiên ở Indonesia kể từ đợt bùng phát tồi tệ nhất, làm phép thử cho chiến lược sống chung với dịch COVID-19.
Theo trang Our World In Data, tính đến ngày 2/10, tại Indonesia có 4,22 triệu người mắc và trên 142.000 người tử vong vì COVID-19. Ảnh: Reuters
Theo trang Our World In Data, tính đến ngày 2/10, tại Indonesia có 4,22 triệu người mắc và trên 142.000 người tử vong vì COVID-19. Ảnh: Reuters

Tuần lễ thể thao quốc gia mang tên PON bắt đầu từ ngày 2/10 tại sân vận động mới cải tạo lại ở thành phố Jayapura với lượng khán giả được phép vào sân bằng 25% sức chứa tối đa.

Tờ Bloomberg dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Indonesia cho hay người xem cần phải làm xét nghiệm trước khi vào trong sân, cũng như phải đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội.

Các hoạt động đời sống bình thường đã bắt đầu quay trở lại tại nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á này, sau khi số người mắc và tử vong do COVID-19 được đưa vào tầm kiểm soát.

Tín hiệu vui này hoàn toàn trái ngược với những tuần trước, khi Indonesia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ cao nhất thế giới. mỗi ngày.

Hiện tại, chính phủ Indonesia đang nỗ lực thực hiện chiến lược phối hợp giữa xét nghiệm, quy định về y tế và tiêm chủng để tìm cách nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại mà không gây bùng phát trở lại.

Những sự kiện cộng đồng quy mô lớn như PON chính là phép thử nghiệm sống chung an toàn với dịch bệnh tại thời điểm tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 còn thấp. Dưới 20% người dân Indonesia đã tiêm đủ hai liều vaccine. Tại tỉnh Papua, nơi tổ chức sự kiện thể thao PON, chỉ 11% dân số đã tiêm đủ liều.

Jakarta đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm tăng tốc chiến dịch tiêm chủng trước tình hình có thể xảy ra đợt bùng phát mới do những biến thể của virus SARS-CoV-2 trước cuối năm nay.

Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.