Tin Mới

IU đứng đầu danh sách quyên góp với hơn 6 tỷ đồng để chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ ca sĩ IU tích cực ủng hộ người dân phòng, chống dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng ở Hàn Quốc với con số lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Mới đây, nữ ca sĩ IU tiếp tục ủng hộ 35 triệu won cho các cơ sở bảo trợ xã hội đang hỗ trợ bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là lần thứ 6 nữ ca sĩ quyên tiền vì các bệnh nhân Covid-19. Trước đó, giọng ca "Blueming" đã gửi 20 triệu won đến cơ sở phúc lợi Yangpyeong. 

IU cũng đã quyên góp 100 triệu won cho tổ chức Good Neighbor để hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp và chịu nhiều khó khăn vì đợt bùng phát dịch và gửi 100 triệu won tới Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc để trang bị 3.000 bộ đồ bảo hộ cho nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch.

IU đứng đầu danh sách quyên góp với hơn 6 tỷ đồng để chống dịch Covid-19 - ảnh 1

IU quyên góp với 315 triệu won (hơn 6,1 tỷ đồng) và 3000 bộ quần áo bảo hộ y tế để chống dịch Covid-19

Tổng số tiền cô ủng hộ đã lên tới 315 triệu won (hơn 6 tỷ đồng). Tính đến nay, cô là nghệ sĩ quyên góp nhiều tiền nhất. Hành động của IU nhận được sự khen ngợi của người dân Hàn Quốc.

Hiện tại, IU đang tự cách ly sau khi trở về từ tuần lễ thời trang Milan ở Italy dù không có bất kỳ triệu chứng khả nghi nào. Cô sẽ không tham gia bất kỳ sự kiện hay lịch trình nào trong khoảng thời gian này.

Sau IU, tài tử So Ji Sub cũng đã quyên góp 300 triệu won (gần 6 tỷ đồng) cho tổ chức từ thiện Good Neighbors. Được biết, khoản quyên góp sẽ được sử dụng để mua đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm cần thiết cho các nhân viên y tế. 

IU đứng đầu danh sách quyên góp với hơn 6 tỷ đồng để chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Với số tiền quyên góp lên tới gần 6 tỷ đồng, tài tử So Ji Sub chính thức trở thành sao Hàn quyên góp chống dịch COVID-19 nhiều thứ 2 tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, số tiền lớn này cũng được dùng để hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp, bao gồm trẻ em và người lớn tuổi. Tài tử So Ji Sub chính thức vượt qua cả Lee Min Ho trở thành sao Hàn quyên góp chống dịch COVID-19 nhiều thứ 2 tính đến thời điểm hiện tại.

Được biết trước đó, Lee Min Ho cũng đóng góp 300 triệu won nhưng kết hợp cùng công ty quản lý MYM.

Tính đến sáng nay (6/3), Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm hơn 500 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 6.284 ca. Với số ca nhiễm virus COVID-19 tăng chóng mặt trong những ngày gần đây, Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng báo động đỏ khi trở thành "tâm dịch" lớn thứ 2 của thế giới sau Trung Quốc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo