Tin Mới

Trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhiều suất học bổng dành đã được trao tặng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới.

Theo thông tin từ báo Nhân dân, ngày 29/9, tại Hà Nội, báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành đoàn Hà Nội, Công ty cổ phần Vinacam tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019 cho 134 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Chương trình trao 20 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất tặng tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 114 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất tặng tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Toàn bộ kinh phí buổi trao học bổng này hơn 1,4 tỷ đồng do Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Vinacam) và bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

Đây cũng là đợt trao thứ tám học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ năm 2019 dành cho hơn 1.100 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Trước đó, học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ cũng đã trao 950 suất cho tân sinh viên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau buổi trao này, chương trình sẽ tiếp tục trao tại TP Hồ Chí Minh dành cho tân sinh viên khu vực Đông Nam bộ.

Theo ban tổ chức, sau 16 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ hơn 18.110 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 120 tỷ đồng. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội…

Cùng ngày, tại trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Báo Khăn quàng đỏ - Mực tím tổ chức lễ trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam” năm 2019 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tiêu biểu tại 2 tỉnh Thanh Hoá, Ninh Bình đã được tặng 150 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) do Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm mục tiêu tiếp bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn tới tương lai tươi sáng hơn.

Trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

Được biết, từ năm 2013 đến năm 2018, Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” đã trao 2.950 suất học bổng cho học sinh nghèo các tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm 2019, quỹ sẽ tiếp tục trao 600 suất học bổng cho học sinh vượt khó.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo