Tiêm kích 'ẩn danh' tiêu diệt 40 tay súng IS

0
Chia sẻ

Tổ chức theo dõi nhân quyền tại Syria (SOHR) cho biết những chiếc máy bay không rõ danh tính đã không kích 16 phương tiện chở các tay súng của lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và tiêu diệt được 40 phiến quân.

Theo tổ chức theo dõi nhân quyền tại Syria (SOHR) (có trụ sở tại London, Anh), chiến đấu cơ đã tiêu diệt được 40 phiến quân Hồi giáo IS trong cuộc không kích tại tỉnh Hama đêm 17, rạng sáng 18/10 theo giờ địa phương.

SOHR chưa xác định được thông tin về những chiếc máy bay thực hiện chiến dịch không kích nhưng khẳng định chúng không thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Tiêm kích 'ẩn danh' tiêu diệt 40 tay súng IS - anh 1

SOHR hiện vẫn chưa xác định tiêm kích 'có công' tiêu diệt 40 tay súng IS là thuộc phía nào. Hình minh họa.

Rami Abdel Rahman, người đứng đầu SOHR dẫn nguồn tin từ thực địa cho biết thi thể các tay súng IS được phát hiện tại hiện trường.

SOHR là tổ chức theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên lãnh thổ Syria nhờ hệ thống người cấp tin tại thực địa. Tuy nhiên, họ chưa thể xác nhận các máy bay tham gia chiến dịch không kích trên do Nga hay chính phủ Syria điều tới.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/10 cho biết tiêm kích nước này đã thực hiện chiến dịch không kích bất kể ngày đêm và triệt phá hàng loạt con đường 'huyết mạch' tiếp tế vũ khí của phiến quân IS.

Với 40 trận không kích trong 24 giờ qua, tiêm kích Nga như Su-34, Su-24M và Su-25SM đã phá hủy nhiều trung tâm chỉ huy, trung tâm hậu cần, cơ sở lưu trữ vũ khí của phiến quân IS tại các tỉnh Aleppo, Hama, Idlib, Latakia và Deir ez-Zor.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, khẳng định: Chiến hạm Nga có thể diệt mọi mục tiêu IS từ Địa Trung Hải. Theo đó, các chiến hạm của Nga ở Địa Trung Hải có thể tham gia cuộc chiến chống IS ở Syria nếu cấp trên ra lệnh.

Tiêm kích 'ẩn danh' tiêu diệt 40 tay súng IS - anh 2

Chiến hạm Nga phóng tên lửa. Ảnh minh họa

Trước khi tiến hành chiến dịch không kích IS ở Syria, quân đội Nga thành lập một trung tâm thông tin ở thủ đô Baghdad của Iraq để chia sẻ tin tức tình báo với Iraq, Syria và Iran.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria vào ngày 30/9. Đến nay, Nga đã thực hiện được hơn 100 cuộc không kích, tiêu diệt và triệt phá nhiều cứ điểm của phiến quân IS tại Syria.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Chiến hạm Nga có thể diệt mọi mục tiêu IS từ Địa Trung Hải

- Mỹ và Nga sẽ sớm đạt được thỏa thuận bay trên không phận Syria

- Phương Tây ngỡ ngàng trước sức mạnh quân sự Nga tại Syria

- Không kích bất kể ngày đêm, tiêm kích Nga triệt phá sạch đường tiếp tế vũ khí của ISBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu