Thùy Dương đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Với 99.58 điểm, Đặng Thị Thùy Dương (1993, TPHCM) đã đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2025, vượt qua chuông bạc và chuông đồng là Lê Thị Hà Như (2006, Vĩnh Long) và Vương Quan Trí (2009, An Giang).
Người thân, bạn bè chúc mừng Thùy Dương và huấn luyện viên Ngọc Đợi - Ảnh: Minh Khang
Người thân, bạn bè chúc mừng Thùy Dương và huấn luyện viên Ngọc Đợi - Ảnh: Minh Khang

Tối 28/9, vòng chung kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2025 đã diễn ra khá hấp dẫn khi cả 3 thí sinh đều được đánh giá đồng đều, không ai thực sự nổi trội. Tuy nhiên, Thùy Dương đã tận dụng lợi thế kinh nghiệm dày dặn hơn để bứt phá.

Ở phần thi trích đoạn cải lương lịch sử, trong khi 2 thí sinh nhỏ tuổi tỏ ra lúng túng khi phải “khoác chiếc áo quá rộng” thì Thùy Dương đã làm tốt hơn so với kỳ vọng. Các thành viên ban giám khảo đều dành nhiều lời khen cũng như bày tỏ sự ngạc nhiên trước một Thùy Dương hoàn toàn “lột xác” so với các vòng thi trước.

Thùy Dương đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2025 ảnh 1

Thùy Dương được huấn luyện viên Ngọc Đợi hỗ trợ trong trích đoạn Thượng Dương hoàng hậu (tác giả: Quốc Khánh) - Ảnh: Minh Khang

Đến phần thi bốc thăm bài ca cổ, Thùy Dương đã thể hiện tròn trịa bài Vương vấn sông Hồng (tác giả Nguyễn Thiên Đăng). Hội đồng giám khảo mong rằng, Thùy Dương nên tự tin để khoe làn hơi của mình thay vì quá an toàn.

Tuy nhiên, trong một cuộc thi thì lựa chọn an toàn vẫn thường dẫn đến thành công. Lần này, Thùy Dương và huấn luyện viên Ngọc Đợi đã đúng khi tập trung làm thật tốt vai diễn sở trường và thể hiện “vừa đủ” với bài ca được bốc thăm.

Thùy Dương đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2025 ảnh 2

Hà Như được huấn luyện viên Võ Minh Lâm hỗ trợ trong trích đoạn Đêm trước ngày hoàng đạo (tác giả: Võ Tử Uyên) - Ảnh: Minh Khang

Việc Hà Như hay Quan Trí chưa thể lấy “chuông vàng” cũng để lại nuối tiếc cho nhiều khán giả khi sân khấu cải lương rất cần những nhân tố mới, tươi trẻ như thế. Hà Như và Quan Trí có đầy đủ tố chất để trở thành những đào chánh, kép chánh của sân khấu cải lương. Tuy nhiên, cả hai vẫn cần thêm thời gian để cọ xát, đào luyện và trưởng thành.

Thùy Dương đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2025 ảnh 3

Trích đoạn Khí tiết Trần Bình Trọng quá khó với một thí sinh 16 tuổi như Quan Trí - Ảnh: Minh Khang

Ngoài các giải thưởng chính thức, ban tổ chức cũng trao một số giải thưởng phụ: giải Hội đồng Báo chí bình chọn – Nguyễn Tấn Đạt; giải Thí sinh được yêu thích nhất đêm thi – Hà Như; Thí sinh có hoạt động lan tỏa trách nhiệm cộng đồng – Hà Như.

Thùy Dương đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2025 ảnh 4

Hà Như và Tấn Đạt nhận các giải thưởng phụ

Dịp này, UBND TPHCM cũng tặng bằng khen cho 7 tập thể và 26 cá nhân có nhiều đóng góp cho cuộc thi Chuông vàng vọng cổ.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.