Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 18 cá nhân Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương đối với 18 người Triều Tiên hôm thứ hai (6/11) nhằm ngăn chặn bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa những cá nhân trên với Hàn Quốc.

Lệnh trừng phạt mới được đưa ra một ngày trước chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây được xem như một phần trong nỗ lực quốc tế để làm ‘đóng băng’ dòng tiền bất hợp pháp của Bình Nhưỡng.

Theo một thông báo chính thức của chính phủ, bộ trưởng tài chính đã tải lên trên trang web của Bộ Nội vụ danh sách tất cả 18 cá nhân bị áp đặt lệnh trừng phạt.

"Họ là tất cả những người ở các tổ chức tài chính Triều Tiên đã bị Liên Hợp Quốc xử phạt. Họ là những nhân viên cao cấp có liên quan đến chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng như những nỗ lực mua sắm ngoại tệ của Bắc Triều Tiên”, một quan chức chính phủ trực tiếp tham gia vào quá trình lập danh sách trừng phạt nói với Reuters.

Người phát ngôn của Cơ quan Chính phủ Baek Tae-hyun cho biết: "Chúng tôi khuyến khích mọi người tránh các giao dịch có vấn đề với Triều Tiên (thông qua các biện pháp trừng phạt) nói riêng và thận trọng với mọi giao dịch liên quan đến đất nước này nói chung.”

Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 18 cá nhân Triều Tiên - ảnh 1Người phát ngôn Cơ quan Chính phủ Hàn Quốc Baek Tae-hyun

Thông báo được đưa ra một ngày trước chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump, nằm trong lịch trình chuyến công du châu Á 12 ngày của ông. Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên với các quan chức chính phủ ở đây.

Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt được dự kiến sẽ có ít tác động đến các hoạt động bất hợp pháp của Triều Tiên vì tất cả các giao dịch thương mại và tài chính đã bị cấm kể từ tháng 5 năm 2010.

Những người có tên trong danh sách là: Kang Min, Ko Chol Man, Ku Ja Hyong, Kim Kyong Il, Kim Tong Chol, Kim Sang Ho, Kim Jong Man, Kim Hyok Chol, Ri Un Song, Ri Chun Song, Ri Chun Hwan, Mun Kyong Hwan , Park Mun Il, Pak Bong Nam, Pang Su Nam, Pae Won Uk, Chu Hyok và Choe Sok Min.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu