Trâm Anh thừa nhận sống ảo, Kenny Sang nên cắp tráp học hỏi

0
Chia sẻ

Cuộc sống ảo dù có “dát vàng, nạm ngọc” đến đâu nhưng con người ta vẫn phải đối mặt với thực tế cơm, áo, gạo, tiền. Đừng nên sống trong vỏ bọc để mà ảo mãi. Giấy không gói được lửa. Giữa thời đại thông tin, bằng cách này hay cách thì sự thật cũng sẽ bị phanh phui.

Tại cơ quan điều tra, Trâm Anh đã có những dòng tâm sự đẫm nước mắt. Cô thẳng thắn thừa nhận mình đã sống ảo thời gian qua.

Sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”. Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hiếu - Trâm Anh đã thừa nhận hành vi của mình và bộc bạch những tâm sự sâu kín của một người chuyển giới.

Cuộc sống ấy không hề đơn giản. Hiếu là con cả trong gia đình có 3 anh em trai nhưng ngay từ năm học lớp 1, Hiếu đã bộc lộ giới tính thích làm con gái hơn con trai. Bố mẹ ra sức cấm đoán, thế nhưng tất cả đều không lay động được ý nghĩ của Hiếu. Và ngay từ lớp 3, Hiếu đã để tóc dài... Tốt nghiệp THPT, Hiếu thi đỗ vào trường Cao đẳng Múa, khoa múa dân tộc. Nhưng hết năm thứ 2 thì Hiếu bỏ học. Nguyễn Văn Hiếu – Trâm Anh bắt đầu tham gia biểu diễn thời trang của người chuyển giới. Sau đó, Hiếu chuyển sang làm tiếp viên cho các quán karaoke, dancer ở một số vũ trường, quán bar. Năm 2010, Nguyễn Văn Hiếu – Trâm Anh tham gia 2 cuộc thi Vietnam Next Top Model và Vietnam Idol. Đầu năm 2014, Hiếu xuất hiện với gương mặt mới khá xinh đẹp. Qua các công nghệ lăng-xê của giới truyền thông, “hotgirl” - Trâm Anh bỗng dưng nhanh chóng trở thành người chuyển giới nổi tiếng gây sự tò mò trên cộng đồng mạng.

Trâm Anh thừa nhận sống ảo, Kenny Sang nên cắp tráp học hỏi - anh 1

Trâm Anh trước khi bị bắt giữ

Trâm Anh - Nguyễn Văn Hiếu tâm sự, hàng ngày khi chưa bị bắt thường post những hình ảnh long lanh, đi đến đâu, làm gì, đặc biệt là những chốn ăn chơi có vẻ xa hoa thì thường ghi lại hình ảnh để “khoe”. Đó là những bức hình với quần áo ăn diện, hợp mốt. Nhưng sự thật đằng sau đó thì hoàn toàn khác. Hiếu khẳng định đó là cuộc sống ảo mà thôi. Cũng cần nói thêm trước đây sau Hiếu đã được thẩm mỹ viện tài trợ để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đi theo đó là một bản hợp đồng. Hiếu phải xóa tất cả những hình ảnh trước khi phẫu thuật thẩm mỹ đăng trên facebook cá nhân, bàn giao cho nhà tài trợ quản lý, sử dụng. Hiếu cũng không được tự ý đăng ảnh, status trên facebook. Muốn đăng nội dung gì, phải được nhà tài trợ kiểm duyệt và thông qua. Mọi thứ đều bị kiểm soát. Hiếu tâm sự, nhà tài trợ chỉ lo việc phẫu thuật chuyển giới với mục đích quảng cáo, còn Hiếu vẫn phải vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền hàng ngày. Ban ngày là hình ảnh mỹ miều, còn buổi tối Trâm Anh – Hiếu như con thiêu thân lao vào các quán bar, vũ trường với hình ảnh bốc lửa để kiếm tiền mưu sinh.

Tiết lộ gây sốc vì sao Trâm Anh buôn ma túy?

Ngắm loạt ảnh Trâm Anh xinh như mộng

Hot girl chuyển giới bị bắt vì ma túy

Hành vi của Trâm Anh – Hiếu là đáng lên án. Không thể dùng một lí lẽ nào để biện minh cho việc tàng trữ và buôn bán ma túy cả. Tuy nhiên, trong bài viết này ta hãy khoan bàn tới việc đó, mà nhìn nhận một vấn đề khác. Đó là hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay.

Không chỉ có Trâm Anh, còn rất nhiều bạn trẻ khác đang sống ảo trên mạng xã hội. Tiêu biểu gần đây nhất là Kenny Sang. Nhưng khác với Trâm Anh – Hiếu là thừa nhận, còn Kenny Sang thì một mực phủ nhận từ đầu đến cuối. Anh chẳng bao giờ thừa nhận điều đó, mặc dù cả cộng đồng mạng và những người liên quan đều đã lên tiếng. Anh trở thành thảm họa ảo tưởng số 1 showbiz Việt khi tự khoác lên mình một mớ mỹ danh và phát ngôn choáng váng: "Gia tộc lót vàng dưới chân tôi từ nhỏ". Nhà biệt thự ở Phú Mỹ Hưng, vườn rộng hàng nghìn mét vuông, sở hữu khối tài sản đồ sộ, "Xe SH cũng không có cửa để tôi bước lên", "Từ nhỏ chỉ tắm sữa để da đẹp"... Rồi đến những lần khoe khoang tiêu xài đắt đỏ: "Tôi hay dùng thắt lưng của Hermes, đồng hồ Rolex, nước hoa từ các thương hiệu lớn trên thế giới", "Tiền của tôi đủ để đốt cháy một tòa soạn" (khi có báo viết bài chê anh), "10 tỷ chỉ đáng vài cái túi của mẹ tôi"...

Trâm Anh thừa nhận sống ảo, Kenny Sang nên cắp tráp học hỏi - anh 2

Kenny Sang đang giữa tâm bão dư luận

Cuộc sống ảo dù có “dát vàng, nạm ngọc” đến đâu nhưng con người ta vẫn phải đối mặt với thực tế cơm, áo, gạo, tiền. Đừng nên sống trong vỏ bọc để mà ảo mãi. Giấy không gói được lửa. Giữa thời đại thông tin, bằng cách này hay cách thì sự thật cũng bị phanh phui. Kenny Sang nên thẳng thắn nhìn vào thực tế để thay đổi. Quay đầu là bờ, và công chúng sẵn sàng cho anh cơ hội.

Vậy là cùng hai hiện tượng mạng, hai số phận, cuộc đời khác nhau. Khi gặp “biến” cũng có cách ứng xử khác nhau. Kenny Sang nên cắp tráp để học Trâm Anh – Hiếu về việc dám thừa nhận mình sống ảo. Hành động xuất phát từ nhận thức thay đổi. Không có gì là bất biến, những giá trị thật luôn được đề cao trong mọi hoàn cảnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu