Tin Mới

Là mạng người, sao im ắng vậy?!

Báo nói Ngày Nay

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Điều từng là Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình, hiện ông Điều đang bị Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình tạm đình chỉ nhiệm vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng như chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ đến ngày 25/5/2020.

Là mạng người, sao im ắng vậy?! - ảnh 1

Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu

Sở dĩ, ông Điều bị đình chỉ công tác là vì ông điều khiển xe ô tô trong trạng thái say xỉn, gây tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong và hai người khác bị thương. Sau khi gây tai nạn, ông Điều điều khiển xe ô tô bỏ trốn. Rất may, người dân đã kịp thời bắt giữ ông Điều.
Khi bị bắt giữ, ông Điều thản nhiên ngồi trong xe ô tô bấm điện thoại di động. Hình ảnh này của ông Điều đã gây nên một cơn địa chấn thông tin vì sự vô cảm, vô lương tâm. Nhất là khi máu của những nạn nhân vì ông Điều mà loang đỏ mặt đường, nhất là khi vì ông Điều ham ăn ham nhậu mà một sinh mệnh của nhân dân bị ông Điều tước đoạt.
Đêm 8/5/2020, ông Điều gây tai nạn.
Mãi đến ngày 13/5/2020, Thường vụ Thái Bình mới thông tin rằng đình chỉ công tác của ông Điều.
Sự đủng đỉnh hết sức nhẹ nhàng của các cơ quan chức năng ở Thái Bình khiến dư luận vừa đau đớn lại vừa phẫn nộ.
Nhưng cũng như vụ án trọng điểm có tên Đường Nhuệ đang được tiến hành điều tra tại Thái Bình, các cơ quan chức năng của tỉnh này vẫn lúc chậm khi nhanh vô cùng khó hiểu.
Trong bối cảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang gắng sức khôi phục niềm tin của nhân dân, xử lý cán bộ tha hoá biến chất.
Trong bối cảnh Chính phủ đang tạo được năng lượng tích cực trong nhân dân vì bước đầu thắng lợi đại dịch Covid-19.
Thì sự chậm chạp của các cơ quan chức năng Thái Bình trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Điều khiến Thái Bình bỗng dưng lạc lõng, lẻ loi với không khí chung của Đảng, của Chính phủ, của nhân dân.
Cá nhân tôi không tin hệ thống chính trị của một địa phương chấp nhận điều tiếng để bảo vệ một cán bộ hư hỏng, nhưng một mình tôi không tin là chưa đủ.
Niềm tin chỉ vững chắc khi thuyết phục được nhân dân.
Nhưng, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình sẽ thuyết phục nhân dân làm sao khi mà mặc cho đó mạng người, họ vẫn im lặng như cơn gió vừa thoảng qua đầu hồi rồi thôi.
Có đúng có sai, có khởi tố có không khởi tố, cũng phải trả lời minh bạch rõ ràng cho công luận.
Bởi, một Đường Nhuệ tác oai tác quái bao năm, là đã quá sức chịu đựng của nhân dân quê lúa rồi.
Cũng bởi, một Đường Nhuệ đã đủ đục khoét thành trì của niềm tin tại địa phương này. Huống hồ, lại nẩy sinh thêm một cán bộ cao cấp.
Ngô Nguyệt Hữu

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo